Lệ phí làm visa Trung Quốc đắt hay rẻ nếu hộ chiếu trắng?


Thời điểm hiện tại, xin visa Trung Quốc không còn quá khó khăn đối với công dân Việt. Tuy nhiên, bạn không được vì thế mà chủ quan trong khâu chuẩn bị hồ sơ, nhất là hộ chiếu. Bởi hộ chiếu là căn cứ để Đại sứ quán xem xét về lịch sử du lịch và quyết định cấp visa cho bạn hay không. Vậy làm visa đi Trung Quốc bao nhiêu tiền nếu hộ chiếu trắng? Theo dõi bài viết bên dưới, bạn sẽ có ngay câu trả lời.

Vai trò của Hộ chiếu khi xin visa Trung Quốc

Không riêng gì Trung Quốc, nếu có nhu cầu đi bất kì quốc gia nào trên thế giới, bắt buộc bạn phải có hộ chiếu trước khi làm visa.

Hộ chiếu là loại giấy tờ được Chính phủ Việt Nam cấp cho công dân Việt. Loại giấy tờ này đóng vai trò tương đương như giấy phép xuất cảnh khỏi Việt Nam và nhập cảnh trở lại nước mình từ một nước khác.

Nếu chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, bạn sẽ được cấp hộ chiếu sau 2 tuần kể từ khi bạn nộp hồ sơ lên Cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

visa du lich trung quoc

Sở hữu hộ chiếu trắng bạn vẫn có cơ hội xin thành công visa du lịch Trung Quốc nhưng tỉ lệ đậu không cao - Ảnh: Internet

Làm visa đi Trung Quốc, hộ chiếu được chia thành 2 loại là hộ chiếu trắng và hộ chiếu thường. Vậy 2 loại hộ chiếu này có gì khác nhau nếu cùng xin thị thực Trung Quốc.

Hộ chiếu trắng xin visa Trung Quốc

Hộ chiếu trắng: là hộ chiếu chưa có dấu nhập cảnh vào bất kỳ một quốc gia nào. Với hộ chiếu trắng, bạn vẫn làm được visa Trung Quốc bình thường. Tuy nhiên, nếu đậu, bạn chỉ xin được visa loại 3 tháng 1 lần. Còn visa Trung Quốc 6 tháng nhiều lần hay một năm nhiều lần thì hộ chiếu trắng rất khó để thuyết phục cơ quan lãnh sự Trung Quốc.

Hộ chiếu thường xin visa Trung Quốc

Hộ chiếu thường: là hộ chiếu đã từng có đóng dấu nhập cảnh từ một hay nhiều quốc gia bất kỳ. Nếu sở hữu hộ chiếu đã từng có dấu nhập cảnh, tỉ lệ đậu visa du lịch Trung Quốc của bạn sẽ cao hơn rất nhiều. Bởi với visa Trung Quốc, chỉ cần bạn đã từng đến một quốc gia khác Việt Nam (có thể là các nước Đông Nam Á) cũng đều là một điểm cộng, nhằm thể hiện cho Đại sứ quán thấy bạn có kinh nghiệm đi nước ngoài và lịch sử du lịch “sạch”.

Như vậy, nếu bạn đã đi một vài nước và hộ chiếu đã có visa hoặc dấu xuất nhập cảnh của một vài nước thì việc xin cấp visa Trung Quốc cũng sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

Lệ phí làm visa Trung Quốc đắt hay rẻ với hộ chiếu trắng?

Theo quy định của cơ quan lãnh sự Trung Quốc, dù bạn xin visa với hộ chiếu trắng hay hộ chiếu thường thì lệ phí vẫn không khác nhau, cụ thể:

visa trung quoc

Tỉ lệ xin thành công visa Trung Quốc dạng 1 năm nhiều lần sẽ rất cao nếu trước kia bạn đã từng nhập cảnh vào Trung Quốc - Ảnh: Internet

Bảng lệ phí làm visa Trung Quốc tại Đại sứ quán/Lãnh sự quán:

Loại visa Trung Quốc Thời gian xét duyệt Giá tham khảo
Visa du lịch Khoảng 7 ngày Từ 60 USD
Visa công tác
Visa thăm thân

Lưu ý:

Lệ phí làm visa Trung Quốc nói trên chưa bao gồm phí xử lý, chứng minh hồ sơ, phí dịch thuật, công chứng giấy tờ và đi lại làm việc với cơ quan lãnh sự. Đồng thời, phí xin visa có thể thay đổi tùy vào sự điều chỉnh phí từ Đại Sứ Quán.

Đặc biệt, nếu đăng ký làm visa Trung Quốc qua dịch vụ visa uy tín, chuyên nghiệp của Vietnam Booking, dù cho có hộ chiếu trắng hay thường, bạn cũng sẽ nhận được sự hỗ trợ trọn gói từ các chuyên viên tư vấn, hỗ trợ làm visa của Vietnam Booking.

Bảng giá dịch vụ làm visa Trung Quốc trọn gói từ Vietnam Booking

Loại visa Trung Quốc Thời gian xét duyệt Giá tham khảo
Visa du lịch Khoảng 7 ngày Từ 90 USD
Visa công tác
Visa thăm thân nhân

Lưu ý:

Phí dịch vụ làm visa Trung Quốc trọn gói với hộ chiếu trắng/hộ chiếu thường tại Vietnam Booking đã bao gồm:

  • Phí dịch vụ chứng minh nhân thân, tài chính và chứng minh công việc.
  • Phí dịch thuật và công chứng hồ sơ xin visa.
  • Phí đặt lịch hẹn và làm việc tại Đại sứ quán/Lãnh sự quán.
  • Phí dịch vụ làm visa Trung Quốc.
  • Chi phí dịch vụ làm visa có thể dao động tùy vào từng thời điểm/mùa du lịch cao điểm hoặc sự điều chỉnh phí từ cơ quan lãnh sự Trung Quốc.

dich vu lam visa trung quoc

Hướng dẫn hồ sơ xin visa Trung Quốc cập nhật mới nhất từ Đại sứ quán - Ảnh: Vietnam Booking

Kinh nghiệm xin thành công visa Trung Quốc với Passport trắng

Nếu trước đó chưa từng đi nước ngoài, bạn vẫn có thể xin visa Trung Quốc, chỉ cần hộ chiếu còn hạn ít nhất 6 tháng và chuẩn bị thật tốt hồ sơ thị thực theo yêu cầu của Đại sứ quán.

Trường hợp không biết hồ sơ làm visa Trung Quốc gồm những giấy tờ gì và xin như thế nào, bạn hãy liên hệ dịch vụ làm visa Trung Quốc trọn gói, uy tín của Vietnam Booking để được hỗ trợ, giúp đỡ. Bạn hãy yên tâm vì nếu không đăng ký dịch vụ visa, bạn vẫn có cơ hội xin thành công thị thực bằng cách truy cập vào website vietnambooking.com/visa để tham khảo các hướng dẫn chi tiết về cách xin visa Trung Quốc mới nhất.

Nếu vẫn không tự tin, quý khách hãy liên hệ Hotline 1900 636 167 để được các chuyên viên tư vấn visa của Vietnam Booking tư vấn, hỗ trợ hiệu quả nhất.

  • 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (Chưa đánh giá)
    Loading...

Ý kiến bạn đọc